Doanh nghiệp khởi nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu được vinh danh

Doanh nghiệp khởi nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu được vinh danh

Vượt qua 300 dự án dự thi, 17 doanh nghiệp chứng minh được tác động tích cực đến kinh tế, xã hội và môi trường đã đoạt giải.

Ngày 20/9, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) tổ chức trao giải cho 17 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc. Đây là các ý tưởng nằm trong số 300 dự án tham gia cuộc thi "Chứng minh ý tưởng lần thứ hai" (POC2), với sáng kiến đổi mới nhằm đối phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại địa phương.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp.

"Tôi kỳ vọng những doanh nghiệp đoạt giải đợt này sẽ đạt được thành tựu hơn nữa, liên tục tạo ra và nhân rộng tác động tích cực tới kinh tế, môi trường và xã hội", ông Dương nói.

Các doanh nghiệp xuất sắc nhận giải. Ảnh: Nhân dân 

Ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, cho rằng các doanh nghiệp được vinh danh có thể đưa ra giải pháp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng, và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, tạo việc làm tại địa phương.

Từ ngày 21/9 đến 23/9, VCIC sẽ tổ chức chương trình tập huấn nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng cho cả hai nhóm doanh nghiệp, tập trung vào hoạch định mục tiêu kinh doanh, nghiên cứu thị trường, marketing, mô tả công nghệ.

“VCIC là một dự án của Ngân hàng Thế giới, được hỗ trợ bởi Chính phủ Australia và Vương Quốc Anh, nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính, bồi dưỡng năng lực và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp địa phương sử dụng công nghệ sạch trong các lĩnh vực chính, bao gồm năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin gắn với ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững, quản lý và lọc nước.”

Thanh Tâm

vnexpress.net

Tin khác